ACM City One: Xe điện có thể thay pin giữa đường

Mẫu xe điện nhỏ gọn ACM City One của công ty ACM ở Đức, có kích thước 3.600 x 1.650 x 1.670 mm và trọng lượng là 950 kg. Tuy chỉ mạnh 34 mã lực với tốc độ tối đa 110 km/h. Nhưng điều thú vị của chiếc xe này là, bạn có thể dễ dàng thay pin để tăng phạm vi hoạt động khi không ở gần trạm sạc. Mẫu xe này nhắm tới những doanh nghiệp cho thuê xe hay hãng taxi, nhưng nếu muốn mua làm xe cá nhân thì hãng sẵn sàng bán với giá dao động từ 10.000 – 15.000 Euro, tương đương khoảng 267,7 – 401,6 triệu Việt Nam Đồng.

Sơ lược về hãng xe ACM

Hãng xe ACM được thành lập vào năm 2013. Với bộ máy quản lý đều là những người từng làm việc ở các hãng xe lớn như BMW, Audi và Opel. Kể từ khi thành lập, ACM tập trung vào nghiên cứu phát triển mảng phương tiện di chuyển bằng điện giá rẻ, nhỏ gọn và hiệu năng cao cho người dung bình dân. Nhất là ở các khu vực đô thị. Qua đó, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Kết quả của quá trình nghiên cứu này đã được hãng cụ thể hóa bằng việc vừa cho ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình với tên gọi ACM City One.  ACM ra mắt sản phẩm đầu tiên tại sự kiện IAA Mobility và cho biết sẽ bắt đầu sản xuất từ năm 2023. Việc sản xuất hàng loạt dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2024.

Mẫu xe ACM City One của hãng

Sơ lược về hãng xe ACM
Mẫu xe điện của hãng xe ACM

ACM City One là một chiếc xe điện nhỏ gọn. Với kích thước 3.600 x 1.650 x 1.670 mm và trọng lượng 950 kg. Như vậy, City One nằm trong phân khúc xe hạng A. Xe được trang bị một động cơ điện duy nhất cho công suất 34 mã lực. Tốc độ tối đa 110 km/h.

ACM City One có bộ pin 24 kWh cho phạm vi hoạt động tối đa 240 km (hoặc 360 km với tùy chọn Roof Box). Điều thú vị là ở cốp xe sẽ có sẵn 4 vali đựng pin. Để thay thế pin trên xe khi pin hết năng lượng. Việc này cho phép xe di chuyển được nhiều hơn mà không cần sạc. Trong trường hợp sạc, chiếc xe sẽ mất 5 giờ để sạc từ 0 – 100%. Với bộ sạc tiêu chuẩn và 8 giờ với ổ cắm gia đình.

Đối với nội thất, ACM City One được trang bị bảng điều khiển khá thô sơ. Gồm màn hình cảm ứng cỡ lớn, khe gió điều hòa hình tròn. Một vài nút điều khiển vật lý. Được bố trí trên bảng điều khiển trung tâm và một số ở ngăn chứa đồ.

Cabin xe đủ chỗ cho 5 người lớn trong khi dung tích cốp tiêu chuẩn là 400 lít – tăng lên 1.450 lít khi gập gọn hàng ghế sau. Ở cấu hình tối đa hóa không gian cốp, chiếc xe điện có thể chở được tới 380 kg hàng hóa. Nếu ACM City One được sử dụng làm xe chở hàng. Chủ sở hữu có thể thêm các tấm bảng vào cửa sổ phía sau và màn hình 40 inch trên cửa sau để quảng cáo.

Giá bán sản phẩm

Giá bán sản phẩm
Giá bán sản phẩm ACM City One

ACM City One nhắm tới những doanh nghiệp cho thuê xe và các hãng taxi. Nhưng nếu có khách hàng muốn mua làm xe cá nhân. Thì ACM cũng sẵn sàng cung cấp với giá bán dao động từ 10.000 – 15.000 Euro (~ 267,7 – 401,6 triệu VNĐ). Như vậy, ACM City One chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Dacia Spring. Một trong những chiếc xe điện rẻ nhất trên thế giới.

Hiện nay, ACM tuyên bố rằng họ đã có được hơn 208.000 đơn đặt hàng cho City One. Với giá trị tiềm năng hơn 3 tỷ euro. Tuy nhiên, việc sản xuất hàng loạt sẽ được bắt đầu từ năm 2023. Vì hãng vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện sản phẩm hơn nữa. Như vậy để biết thêm nhiều thông tin công nghệ khác, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *