5 bước để đưa biểu tượng phần mềm ra desktop Windows 11 dễ dàng

Sau khi cài đặt phần mềm trên hệ điều hành Windows 11 xong, nhưng bạn không thấy biểu tượng đâu. Khi gặp tình huống này nhiều người không biết là đã cài đặt thành công hay chưa, hay là bị lỗi rồi. Thực ra khi cài đặt thành công, các phần mềm vẫn luôn nằm trong máy tính của bạn, nhưng nó không được đưa ra ngoài Desktop thôi. Trong bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ cách đưa các biểu tượng phần mềm ra Desktop chỉ với 5 bước cực kỳ đơn giản, mà bạn làm một lần là có thể nhớ mãi.

Đưa biểu tượng ra Desktop Windows 11 để truy cập phần mềm dễ hơn

Việc đưa biểu tượng phần mềm ra desktop Windows 11 sẽ giúp quá trình truy cập phần mềm trở nên dễ dàng hơn, từ đó hiệu suất hoạt động cũng như làm việc của người dùng sẽ tốt hơn.

Windows 11 tập hợp rất nhiều các tiện ích và phần mềm như máy tính, lịch, bộ hẹn giờ, Control Panel, Map, Mail… Bạn có thể truy cập chúng dễ dàng thông qua công cụ tìm kiếm của hệ điều hành bằng cách nhấn nút Windows trên bàn phím và nhập tên phần mềm hoặc phần mềm mà bạn muốn sử dụng.

Windows 11
Windows 11 tập hợp rất nhiều các tiện ích và phần mềm

Trong trường hợp bạn thường xuyên sử dụng vài phần mềm nào đó hàng ngày, bạn có thể tinh chỉnh để quá trình này trở nên dễ dàng hơn bằng cách đưa các biểu tượng phần mềm ra desktop Windows 11. Lúc này bạn sẽ không phải click qua nhiều thư mục khác nhau nữa, tốc độ truy cập của bạn sẽ nhanh hơn và bạn có thể nhớ được dữ liệu của mình được sắp xếp như thế nào.

Với tất cả các phần mềm sau khi cài vào máy tính, nếu ngoài desktop không có icon thì bạn hoàn toàn có thể đưa icon ra màn hình. Và trên hệ điều hành Windows 11, việc này rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào, hãy tham khảo các bước trong bài viết dưới đây của vanetzia.com nhé.

5 bước để đưa biểu tượng phần mềm ra desktop

Hiện tại, Windows 11 vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Do đó, các bước thực hiện này có thể thay đổi. Hoặc không hoàn toàn giống so với phiên bản ổn định dự kiến ra mắt vào tháng 10 tới.

icon desktop
Nhấn chuột vào biểu tượng menu Start trên thanh Taskbar

Bước 1: Dùng chuột nhấn vào biểu tượng menu Start trên thanh Taskbar. Bạn cũng có thể bấm phím Windows (biểu tượng hình lá cờ quen thuộc của Windows).

Bước 2: Trong menu Start. Bạn hãy nhấn vào mục All apps nằm ở góc trên cùng bên phải cửa sổ.

Bước 3: Chọn một phần mềm mà bạn định đưa biểu tượng của nó ra màn hình desktop Windows 11. Nhấp chuột phải vào biểu tượng và di chuột tới More > nhấn Open file location.

Bước 4: Trong thư mục Programs, bạn hãy tiếp tục nhấn chuột phải vào biểu tượng phần mềm. Và nhấn Show more options hoặc tổ hợp phím Shift + F10 trên bàn phím.

Bước 5: Di chuột tới mục Send to > nhấn Desktop (create shortcut). Để đưa biểu tượng phần mềm ra desktop Windows 11.

Vậy là bạn đã có thể sử dụng các biểu tượng ngoài desktop rồi. Nhưng nếu chúng ta không tìm hiểu thì cũng rất khó phát hiện đối với những bạn mới sử dụng. Bạn cũng có thể làm điều đó tương tự với một biểu tượng nào đó. Khi lỡ xóa nhầm thì có thể làm theo trên để lấy lại.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đưa biểu tượng phần mềm ra desktop Windows 11. Nếu bạn có bất kỳ thủ thuật Windows 11 hay nào, hãy chia sẻ cho mọi người. Qua phần bình luận ở dưới bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *