2 cách quay màn hình máy tính trên Windows 10 có thể bạn chưa biết

Nếu bạn đang sử dụng PC chạy Windows 10 và hiện bạn đang có nhu cầu quay một số video, bạn có thể thắc mắc liệu có phần mềm nào tích hợp trình ghi màn hình trong hện điều hành Windows 10. Đơn giản nhất là bạn có thể dựa vào phím PrtSc để chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên câu hỏi đặt ta ở đây là liệu rằng Windows 10 có trình ghi màn hình mặc định không?

Trên thực tế, các nhà sáng tạo ra Windows 10 đã phát triển một công cụ ghi âm thanh video tích hợp đó là Xbox Game Bar. Nó được cung cấp một cách đơn giản để nắm bắt trò chơi của bạn với chất lượng cao nhất. Tuy nhiên bạn có biết cách tìm và sử dụng nó để quay màn hình trên Windows 10 hay chưa? Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn 2 cách hiệu quả bao gồm Xbox Game Bar để bạn bắt trọn những khoảnh khắc đẹp nhất.

Điểm qua những lợi ích quay màn hình máy tính Win 10

Lợi ích quay màn hình máy tính Win 10 là dễ dàng tạo những video hướng dẫn
Lợi ích quay màn hình máy tính Win 10 là dễ dàng tạo những video hướng dẫn
 • Chụp và lưu giữ lại những thông tin cần thiết nhanh chóng tiện lợi.
 • Dễ dàng tạo những video hướng dẫn chia sẻ với mọi người.
 • Quay lại video âm nhạc hay những thao tác chơi game ấn tượng.

Hướng dẫn cách chụp và quay màn hình máy tính Win 10 bằng Xbox

Hướng dẫn nhanh

Nhấn tổ hợp Windows + G. Click biểu tượng máy ảnh để chụp màn hình. Click biểu tượng chấm tròn để ghi hình. Nhấn vào biểu tượng ô vuông màu xanh để ngừng quay. Nhấn biểu tượng mic để thu âm. Để xuất video trước 30s nhấn vào biểu tượng thứ 2 của thanh công cụ Capture. Video và hình ảnh sẽ tự động được lưu lại.

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Đầu tiên tại cửa sổ màn hình bạn muốn ghi lại nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở công cụ Xbox Game Bar được tích hợp sẵn trong Windows 10. Tại góc trên bên trái màn hình bạn sẽ thấy thanh công cụ Capture.
 • Bước 2: Để chụp ảnh màn hình, bạn bấm vào biểu tượng thứ 1 (hình chiếc máy ảnh) của thanh công cụ Capture.
 • Bước 3: Để quay video màn hình, bạn bấm vào biểu tượng thứ 3 (hình dấu chấm) của thanh công cụ Capture.
 • Bước 4: Khi đã quay xong được thông tin mà bạn muốn ghi lại trên màn hình nhấn biểu ô vuông để dừng lại.
 • Bước 5: Khi quay màn hình để giúp người xem dễ dàng tiếp cận những thông tin mà bạn muốn truyền tải. Bạn có thể thu âm lại những gì mình muốn nói bằng cách nhấn vào biểu tượng hình chiếc mic.
Cách chụp và quay màn hình máy tính Win 10 bằng Xbox
Cách chụp và quay màn hình máy tính Win 10 bằng Xbox

Thao tác quay nhanh: Nhấn tổ hợp Windows + G. Click biểu tượng chấm tròn để ghi hình. Click nút ô vuông nếu quay xong hoặc muốn dừng quay. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + ALT + R. Nếu muốn kết thúc, bạn cũng chỉ cần nhấn tổ hợp phím này một lần nữa là xong.

 • Bước 6: Để xuất video quay lại màn hình 30s trước đó bạn nhấn vào biểu tượng thứ 2 của thanh công cụ Capture.
 • Bước 7: Khi quá trình quay hoàn tất, hệ thống sẽ tự động lưu video của bạn vào thư mục tại ổ đĩa C với đường dẫn như sau C:\Users\Admin\Videos\Captures. Nhanh chóng hơn bạn có thể chọn mục Videos ngay trong phần PC ở thanh bên trái của cửa sổ File Explorer.

Hướng dẫn cách quay video trên PC chạy Windows 10 với OBS Broadcaster

Bên cạnh thanh Xbox Game, bạn cũng có thể sử dụng OBS Broadcaster. Qua đó để chụp màn hình máy tính Windows 10 của bạn. OBS Broadcaster là một chương trình ghi âm thanh và video rất phổ biến. Nó có thể giúp bạn quay màn hình trong Windows 10.

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập trang web chính thức của OBS. Sau đó là tải xuống phiên bản phù hợp trên PC chạy Windows 10 của mình. Sau khi khởi chạy nó, bạn có thể thấy một màn hình giống như bên dưới.
 • Bước 2: Khi bạn vào cửa sổ trang chủ. Bạn hãy nhấp vào Cài đặt ở góc dưới bên phải. Bây giờ bạn có thể điều chỉnh cài đặt ghi âm. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh video, âm thanh, đầu ra, luồng. Cùng với đó là các tùy chọn khác theo nhu cầu của bạn.
 • Bước 3: Bây giờ là lúc để thêm nguồn ghi màn hình. Tại đây, bạn có thể nhấp vào +. Và sau đó chọn Chụp màn hình. Nhấp chuột đồng ý để xác nhận thao tác thêm toàn bộ màn hình.
 • Bước 4: Nhấn vào Bắt đầu thu ở bên phải để bắt đầu quay màn hình trên máy tính Windows 10. Bạn có thể nhấp vào nút tương tự để dừng ghi. Video đã quay sẽ được lưu trong thư mục C: Usersyour_usernameVideos.

Lời kết

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn các bạn cách chụp và quay màn hình máy tính Win 10 không cần phần mềm đơn giản và hiệu quả. Nếu cảm thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết và để lại bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công. Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Thủ thuật sử dụng máy tính tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *